ไม่อยากเล่น?!แฉสโมสรขู่นักเตะลดเงินถาวร,ยกเลิกสัญญาหาก Project Restart ล่ม

เดลี่ เมล สื่ออังกฤษปูดข่าว สโมสรในพรีเมียร์ลีก ออกโรงเตือนบรรดานักเตะของตัวเองว่าจะต้องลดเงินเดือนเป็นการถาวร หากพยายามคัดค้านจน Project Restart เดินต่อไปไม่ได้

รายงานระบุว่า นอกจากมีการขู่ลดเงินเดือนบรรดาพ่อค้าแข้งแล้ว บางสโมสรถึงขนาดแจ้งเป็นการภายในว่า นักฟุตบอลอาจสุ่มเสี่ยงกับการยกเลิกสัญญาเพราะวิกฤตทางการเงินที่แต่ละทีมต้องเผชิญหากฤดูกาลนี้ต้องตัดจบลง

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา บรรดาพ่อค้าแข้งทั้งหลายพยายามพูดคุยเรื่องข้อเสนอในการกลับมาแข่งขันใหม่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ของหลายสโมสรก็เปิดเผยบทสรุปสำคัญสุดท้ายหากฟุตบอลกลับมาเตะไม่ได้ก่อนสิ้นเดือน มิ.ย. ว่าธุรกิจของพวกเขาก็คงเดินต่อไปไม่ได้เช่นเดียวกัน

สโมสรต่างๆ แสดงความชัดเจนว่าหาก Project Restart ล่มลง จากนั้นบรรดาสัญญาต่างๆ ที่เคยทำไว้ จะถูกหยิบยกขึ้นมาพูดคุยกันถึงเรื่องการลดเงินรายได้ลงจากเดิม

นอกจากนั้นนักเตะบางรายที่มีสัญญาระยะยาว ก็อาจถูกตัดให้สั้นลงกว่าเดิม หรือแม้แต่การทำให้สัญญาเหลือระยะเวลาเพียง 1 ปีเท่านั้นก็เป็นไปได้ทั้งหมด

ไม่เพียงแต่นักเตะที่ได้รับผลกระทบ คาดว่าตอนนี้บรรดาเจ้าหน้าที่ที่มีสัญญา 1 ปี ก็กำลังสุ่มเสี่ยงจะไม่ได้รับการขยายสัญญาออกไปเช่นเดียวกัน

คำเตือนดังกล่าวเสียงดังขึ้นมาหลังจากมีนักเตะหลายรายออกมาแสดงความกังวลว่าการกลับมาแข่งขันใหม่นั้นมีความเสี่ยงในเรื่องของสุขภาพ

สโมสรส่วนใหญ่ของทั้ง 4 ดิวิชั่นในอังกฤษ ได้ทำข้อตกลงกับนักเตะในการลดเงินเดือนลงเพื่อช่วยพยุงฐานะทางการเงินของสโมสร ระหว่างช่วงที่ไวรัสโคโรนาแพร่กระจายตอนนี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *