ขวัญใจชาวโมฆะจัดอีกดอก หมอไม่ตรวจแต่นักบอลตรวจยิก?

ทรอย ดีนีย์ ขวัญใจชาวโมฆะฉุนจัดอีกรอบหลังเชื่อว่านักฟุตบอลจะถูกสังคมประณามจากการที่ได้รับการตรวจหาไวรัสโคโรน่ารวมถึงมีเครื่องป้องกันครบชุดในขณะที่เจ้าหน้าที่หมอและพยาบาลหลายคนเสี่ยงตายไม่ได้รับการดูแลอย่างทั่วถึง

เป็นที่ทราบกันดีว่ากัปตันทีม วัตฟอร์ด ผู้นี้ยืนอยู่ข้างศีลธรรมแบบสุดทิ่มลิ่มประตูและไม่เห็นด้วยที่นักฟุตบอลต้องกลับมาลงสนามท่ามกลางระบาดของไวรัสโคโรน่า หรือ โควิด 19

ล่าสุดเจ้าตัวเชื่อว่าท้ายที่สุดแล้วนักฟุตบอลจะถูกสังคมก่นด่าเพราะได้รับการดูแลตรวจเป็นพิเศษในขณะที่เจ้าหน้าที่คนสำคัญหลายๆคนหรือประชาชนที่ล้มตายข้างถนนกลับไม่ได้รับแต่พรีเมียร์ลีกยอมควักเงิน 4 ล้านปอนด์เพื่อรับประกันว่าเหล่านักฟุตบอลจะปลอดภัยไร้กังวลเพื่อตรวจหาไวรัสก่อนเริ่มกลับมาซ้อมในสัปดาห์นี้

“ผมคิดว่าที่น่าห่วงเอามากๆที่มาตรการระยะ 2 (การซ้อมแบบประชิดตัว)กับ 3 (การลงสนาม) ยังไม่มีแบบแผนที่ชัดเจนออกมานี่แหละ” ดีนีย์ให้สัมภาษณ์ผ่านวิดีโอคอลล์

“มีหลายต่อหลายคำถามง่ายๆที่ผมถามแต่ยังไม่มีคำตอบออกมาเลย”

“ยกตัวอย่าง คุณพูดถึงเรื่อง BAME (กลุ่มคนผิวสีและชาติพันธุ์), แนวทางของรัฐบาลบอกว่ามีความเป็นไปได้ที่คนผิวสีจะป่วยเป็นโรคมากกว่าคนทั่วไป 3-4 เท่าและอาการจะยืนระยะมากกว่าปกติ 2 เท่า แต่กลับไม่มีการตรวจคัดกรองพิเศษใดๆ ไม่มีการตรวจเช็กนักเตะเพิ่มเติมเพราะว่ามันมีต้นทุนสูง”

“อะไรง่ายๆแบบนี้แหละที่ถามไปก็ไม่เห็นจะมีหมาแมวที่ไหนตอบซักที พอไม่มีใครมาตอบคำถามพวกนี้คุณก็เริ่มลนลานและกังวลยิ่งขึ้น”

“ยังมีคำถามที่สำคัญกว่านี้ในแง่ของศีลธรรมอีกด้วยนะ เราเห็นเจ้าหน้าที่พยาบาลและคนสำคัญต่างๆไม่ได้รับการตรวจ แล้วยังมีคนที่ต้องเสียชีวิตจากการรักษาตัวที่บ้านอีก”

“มีการคาดการว่านักฟุตบอลจะได้รับการตรวจราวๆ 3,500 ครั้งต่อเดือน และชุดอุปกรณ์ป้องกันสำหรับสต๊าฟทุกคน”

“อีกนานแค่ไหนกันที่สุดท้ายแล้วจะกลายเป็นความผิดของนักฟุตบอล? เหล่านักบอลได้รับการตรวจดูแลเป็นพิเศษในขณะที่มีหลายคนกำลังตายอยู่ข้างถนน”

ด้านเพียร์ซ มอร์แกน กูรูนักวิจารณ์ชื่อดังที่วิดีโอสัมภาษณ์กันนั้นก็ร่วมผสมโรงเห็นด้วยกับแข้ง วัตฟอร์ด ทันที “เจ้าของสโมสรไม่ได้โดนด่าหรอก มันจะเป็นพวกนักเตะที่จะถูกค่อนแคะว่า ‘พวกคุณมันเห็นแก่ตัว ไม่ใช่เจ้าหน้าที่คนสำคัญอะไรเลย ทำไมพวกคนในวงการลูกหนังถึงได้รับชุดอุปกรณ์ป้องกันพวกนี้?’ ผมเห็นด้วยกับเขาสุดๆเลยล่ะ”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *