ไม่อยากเป็นแกะดำ!’เฮียเนฟ’เชื่อยังมีอีกเยอะจำใจกลับมาซ้อม

แกรี่ เนวิลล์ กูรูคนดัง เชื่อว่านักเตะพรีเมียร์ลีกที่ยังมีข้อห่วงกังวลต่างๆ ต้องจำใจกลับมาซ้อมในสัปดาห์นี้เพราะไม่อยากกลายเป็นฝ่ายตรงข้ามของบรรดาเพื่อนร่วมทีม

เอ็นโกโล่ ก็องเต้ ห้องเครื่องของเชลซี คือนักเตะรายล่าสุดที่เลือกไม่กลับมาซ้อมเพราะยังมีความกังวลเรื่องการแพร่ระบาดของโคโรนาไวรัส

ทรอย ดีนี่ย์ กัปตันทีมวัตฟอร์ด ก็ปฏิเสธกลับมาลงสนาม ท่ามกลางกระแสข่าวว่าเพื่อนร่วมทีมหลายรายเห็นดีเห็นงามที่จะกักตัวอยู่บ้านในเวลานี้

เนวิลล์ เชื่อว่ายังมีนักเตะที่เป็นห่วงสุขภาพตนเองและครอบครัวอีกจำนวนมากที่ต้องกลับมาซ้อม เพราะความกดดันจากเพื่อนร่วมทีมรอบกายที่ไม่ได้มีปัญหาอะไรกับการคัมแบ็ค

“พวกนักเตะไม่สบายใจนะ ในห้องแต่งตัวนั้นมันเป็นสภาพแวดล้อมที่ท้าทายในการลุกขึ้นมาแล้วบอกว่า “ผมจะไม่มาซ้อม ผมจะไม่มาอยู่กับเพื่อนร่วมทีม”

“เมื่อ 20 ปีก่อน ทุกคนคงถูกกดดันแล้วบอกให้ยอมรับมัน คุณคงรู้สึกถึงความกดดันรอบกาย แต่ความกดดันจากคนรอบข้างนั้นก็ยังคงมีอยู่”

“มันเกือบจะเหมือนเมื่อตอนที่ผู้จัดการทีมของคุณพูดกับคุณตอนวัยรุ่นว่า การซ้อมพรุ่งนี้เป็นแค่ทางเลือก อย่าห่วงหากนายไม่อยากมาซ้อม ผมจะไม่ขวางทางคุณ”

“แต่คุณทราบเต็มอกนะว่าคุณต้องมา เพราะหากคุณไม่มาคุณจะไม่เป็นมืออาชีพ”

“ตอนนี้มันค่อนข้างเป็นแบบนั้น เมื่อคุณได้ยินผู้จัดการทีมพูดในทีวีว่า พวกเขาไม่ได้กดดันอะไรกับบรรดานักเตะ”

“หากคุณเป็นนักเตะที่อยู่กับบ้านแล้วยังมีข้อสงสัย และเพื่อนร่วมทีมของคุณไปซ้อม คุณก็จะต้องไป”

“คุณพูดถึงก็องเต้ และสถานการณ์ของเขา คุณเข้าใจดีว่าทำไมเขาถึงกระวนกระวาย ทรอย ดีนี่ย์ก็แบบเดียวกัน”

“ผมคิดจริงๆนะว่ามันยังมีนักเตะมากกว่านี้ที่มาซ้อมตอนนี้ด้วยความกระวนกระวาย เป็นคนที่กังวลกับการมาและกำลังคิดถึงสุขภาพร่างกายของตัวเอง”

“นักเตะส่วนใหญ่จะโอเคกับการซ้อมและอยากลงเล่น ดังนั้นมันเลยเป็นเรื่องที่ว่า “ตอนนี้เราจะไม่หยุดเรื่องนี้ พวกเขาจะกลับมาซ้อม” รถไฟกลับมาสู่รางแล้ว ดังนั้นมันจะไม่หยุดหรอกนะ”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *