“หงส์” เชื่อคู่แข่งปล่อยข่าวแผนพักงาน-หลายทีมถอนสมอหลังเห็นทัวร์ลง

รายงานจากอังกฤษระบุว่าลิเวอร์พูลเชื่อว่าแผนการพักงานลูกจ้างของพวกเขาถูกทีมคู่แข่งในพรีเมียร์ลีกปล่อยรั่วผ่านสื่อ ทำให้ถูกบีบต้องออกแถลงการณ์ไปเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

เมื่อวันเสาร์ “หงส์แดง” แถลงการณ์มีเผยให้พนักงานทั่วไปของสโมสรราว 200 คน พักงานและรับเงินค่าจ้างบางส่วนตามมาตรการของรัฐบาล

อย่างไรก็ตามหลังจากที่โดนเสียงวิจารณ์อย่างหนัก เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมายักษ์ใหญ่เมอร์ซีย์ไซด์ออกมาแถลงการณ์กลับตัวกลับใจเลิกใช้มาตรการดังกล่าวไปเรียบร้อย

เจมส์ เพียร์ซ นักข่าวดังรายงานผ่าน The Athletic ว่าผู้บริหารของลิเวอร์พูลเชื่อว่ามีทีมคู่แข่งในพรีเมียร์ลีกปล่อยให้รายละเอียดแผนการพักงานของพวกเขารั่วถึงมือสื่อ ทำให้ต้องรีบแถลงการณ์ในช่วงบ่ายวันเสาร์

ในตอนแรกลิเวอร์พูลเตรียมที่จะแถลงการณ์แผนพักงานในวันจันทร์ โดยหวังว่าจะติดต่อทำความเข้าใจกับลูกทั้งหมดเสียก่อน

ก่อนหน้านี้สโมสรพรีเมียร์ลีกได้มีการประชุมลับเกี่ยวกับมาตรการในการรับมือกับผลกระทบที่จะเกิดจากวิกฤติไวรัส

หลายสโมสรเตรียมที่จะใช้มาตรการคล้ายกับที่ลิเวอร์พูลประกาศออกไปเมื่อสุดสัปดาห์ แต่หลังจากเห็นทีมจ่าฝูงพรีเมียร์ลีกโดนทัวร์ลง พวกเขาต่างถอนสมอ

รายงานระบุว่า จอห์น เฮนรี่ เจ้าของทีมลิเวอร์พูล และทีมผู้บริหาร ตกใจกับเสียงวิจารณ์ที่พวกเขาได้รับหลังจากแถลงแผนพักงาน ก่อนที่จะมีการประชุมผ่านสายอย่างต่อเนื่องนำมาสู่การประกาศยกเลิกเมื่อวันวันจันทร์

เฮนรี่, บอร์ดลิเวอร์พูล และผู้บริหารระดับสูงของ FSG นั้น ได้มีการยอมลดค่าจ้างของตนเองไปตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้วคนละ 25 เปอร์เซนต์ แหล่งข่าวระบุว่าเรื่องนี้ไม่เป็นข่าวในช่วงที่ผ่านมาเพราะพวกเขาไม่ต้องการกดดันผู้เล่นในทีมให้ทำแบบเดียวกัน

สมาคมนักฟุตบอลอาชีพอังกฤษกำลังหารือเกี่ยวกับการลดค่าจ้าง หลังจากพรีเมียร์ลีกออกมาประกาศว่าเตรียมหั่นเงินทุกคนราว 30 เปอร์เซนต์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *